Tôi xài những package nào để code trong Atom?

Có lẽ đối với các web developer thì không mấy xa lạ với trình soạn thảo Atom được phát triển bởi GitHub, một trong những trang web sử dụng JavaScript nhiều nhất. Với Atom, các lập trình viên có thể tạo ra những package tùy thích để tích hợp vào Atom tha hồ mà tùy biến (cũng như Sublime). Nhưng cá nhân tôi vẫn thích sử dụng Atom hơn vì nó commit lên Git dễ dàng.

Hôm nay nổi hứng giới thiệu cho các bạn một số package mà tôi đang sử dụng, tôi cảm thấy nó thật sự rất hiệu quả và các bạn cũng nên tích hợp vào Atom để sử dụng.

Atom beautify

Beautify sẽ giúp bạn căn chỉnh lại các <tag> đúng chuẩn. Nếu bạn nào từng sử dụng NetBeans thì package này giống như tổ hợp phím Control + Shift + F trong NetBeans.

Before After
package atom package atom

Atom-Ternjs

Ternjs là một package hiện ra các hint khi chúng ta code. Ternjs hiện tại hỗ trợ ES5, ES6, ES7, NodeJS, jQuery, Angular và sẽ được cập nhật một số framework khác trong thời gian tới. Có thể nói đây là một package rất cần thiết cho các bạn sử dụng nhiều tới JS giúp chúng ta có thể đẩy nhanh tiến độ công việc.

package atom

Ngoài ra chúng ta có thể show document của hàm đó trong Atom.

package atom

AutoClose-HTML

Nghe tên các bạn cũng đoán được phần nào về package này, AutoClose sẽ giúp các bạn đóng các thẻ mà chúng ta gọi một cách tự động.

Browser-plus

Browser-plus giúp các bạn Live Preview code trong trình duyệt được mở sẵn trong Atom, các bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt đó để truy cập một trang khác, và nó cũng có một số chức năng như các trình duyệt mà chúng ta sử dụng hàng ngày: Favorites, History, Back/Forward,… Ngoài ra, package này còn hỗ trợ Developer Tools để giúp các dev dễ dàng debug.

package atom

Color-picker

Đây là một package giúp chúng ta dễ dàng chọn màu dựa trên bãng mã màu được cung cấp như:  RBG, HEX, HSL, HSV, VEC…

Double-tag

Package Double-tag giúp bạn dễ dàng sửa các <tag> khi bạn sửa thẻ mở thì Double-tag sẽ tự động sửa cho bạn thẻ đóng. Việc này giúp các lập trình viên rút ngắn thời gian edit code và giảm thiểu sự nhầm lẫn giữa các <tag>.

package atom

Emmet

Emmet sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian viết code và nhanh chóng tạo những thẻ mà bạn đã set thành một form khi bạn định dạng sẵn. Ví dụ khi bạn gõ:

thì Emmet sẽ giúp bạn hiện thực hóa thành một form có định dạng tương tự:

package atom

Minimap cursorline

Không được tích hợp sẵn như Sublime, trong Atom chúng ta phải install package này.

package atom

Đây là những package tôi sử dụng khi lập trình Web bằng Atom, ngoài ra tôi còn sử dụng package Sync Setting để đồng bộ những package hay setting trên nhiều máy tính để không phải mắc công thực hiện lại thao tác đó. Còn bạn sử dụng packages nào? Góp ý cùng tôi nào 🙂

Hôm nay bạn đã làm được gì ý nghĩa chưa? Hay để thời gian trôi qua một cách lặng lẽ?

Leave a reply:

Your email address will not be published.