Free, nhưng không Free

Một ứng dụng miễn phí trên Store sẽ thu hút rất nhiều lượt download từ người dùng, nhưng ứng dụng đó thật sự không phải miễn phí tất cả. Tôi đã gặp rất nhiều loại ứng dụng in-app purchases nhưng có một số ứng dụng lại khóa hết những tính năng cơ bản và bắt buộc người dùng phải mua nếu muốn tiếp tục sử dụng. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy thất vọng và bị lừa đảo. 

Là một ứng dụng in-app purchases, nếu bạn muốn “rút” tiền từ túi khách hàng, trước tiên bạn phải cung cấp cho họ một số tính năng ấn tượng từ ứng dụng bạn, phải làm cho họ hào hứng với nó và từ đó bạn sẽ có những phiên bản premium để móc túi họ. Đừng quá quyết liệt trong việc bắt người dùng phải mua in-app purchases, điều này sẽ đẩy ứng dụng bạn qua một ngã rẽ khác, thay vì họ mua thì họ sẽ xóa ứng dụng ra khỏi điện thoại của họ. Và bản thân tôi đã có rất nhiều lần làm vậy. 

Về khoảng này, tôi thấy Evernote làm rất tốt. Họ cung cấp vừa đủ những tính năng cho phiên bản miễn phí và bứt phá trong các phiên bản nâng cấp. Tôi thật sự bị thu hút bởi Evernote. Tôi đã xài Evernote được 2 năm và thật sự đây là ứng dụng ghi chú tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng. Các bạn hãy xem cách họ phân bố những tính năng cho từng phiên bản và khiến ứng dụng họ trở thành ứng dụng ghi chú số một hiện nay.

Nói tóm lại: Đây là những chia sẻ của tôi đến các nhà phát triển ứng dụng di động để họ không phải đi vào vết xe đổ của những người đi trước. 

Hôm nay bạn đã làm được gì ý nghĩa chưa? Hay để thời gian trôi qua một cách lặng lẽ?

Leave a reply:

Your email address will not be published.